Vật lí 12 Cơ năng con lắc

H

helloaz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động điều hòa:
A) Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật
B) Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật
C) Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc
D) thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động điều hòa:
A) Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật
B) Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật
C) Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc
D) thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật
dựa theo đáp án ta nhận thấy A hoặc B sai
ta có: [imath]W_t=\dfrac 1 2 K.x^2[/imath]
mà [imath]K=w^2.m[/imath]
[imath]\to W_t=\dfrac 1 2 w^2.m.x^2[/imath] tỉ lệ với bình phương tốc độ góc
[imath]\to A[/imath] sai

Chúc bạn học tốt!
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 
Top Bottom