Vật lí Cơ năng,bảo toàn cơ năng

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo có k=100N/m,đầu dưới treo 1 vật nặng 100g vật có thể rời xa vị trí cân bằn 1 khoảng lớn nhất là 2cm.Bỏ qua lực cản của không khí,tính độ dãn của lò xo ở vị trí cân bằng
b) Tính thế năng của hệ ở VTCB , vị trí thấp nhất,vị trí cao nhất nếu
Chọn mốc thế năng trọng trường tại vị trí thấp nhất,mốc thế năng đàn hồi khi lò xo không biến dạng
Chọn mốc thế năng trọng trường và đàn hồi đều ở VTCB
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Lò xo có k=100N/m,đầu dưới treo 1 vật nặng 100g vật có thể rời xa vị trí cân bằn 1 khoảng lớn nhất là 2cm.Bỏ qua lực cản của không khí,tính độ dãn của lò xo ở vị trí cân bằng
b) Tính thế năng của hệ ở VTCB , vị trí thấp nhất,vị trí cao nhất nếu
Chọn mốc thế năng trọng trường tại vị trí thấp nhất,mốc thế năng đàn hồi khi lò xo không biến dạng
Chọn mốc thế năng trọng trường và đàn hồi đều ở VTCB
khi cân =
[tex]mg=k.\Delta l[/tex]
=> độ dãn
b) [tex]Wt=Wttt+Wtđh=0+\frac{1}{2}k.\Delta l^{2}[/tex]
đenta l là độ dãn
cách chọn thứ 2
[tex]Wt=Wttt+Wtđh=-mg.h+\frac{1}{2}k.(h+\Delta l)^{2}[/tex]
do gốc tn tt ơt vtcb => [tex]\frac{1}{2}k.\Delta l^{2}=0[/tex]
=> kết quả như ý trên
 
Top Bottom