Vật lí Cơ năng,bảo toàn cơ năng

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật khối lượng 1kg, không ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 10m góc nghiêng 30 độ so vs phương ngang
a) Tìm chiều dài mặ phẳng nghiêng, cơ năng của vật,động năng tại chân mặt phẳng nghiêng
b) Tìm vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng
c) Tìm vị trí và quãng đường đi đc khi động năng bằng thế năng
Câu 2: Một con lắc đơn gồm hòn bi nặng 100g và sợi dây dài 1m.Kéo cho dây làm vs đường thẳng đứng 45 độ rồi thả nhẹ
Tìm độ cao của bi ở vị trí thả,cơ năng và thế năng tại đó,chọn gốc thế năng ở vị trí cân bằng(thấp nhất của hòn bi)
Giúp mình vs nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Một vật khối lượng 1kg, không ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 10m góc nghiêng 30 độ so vs phương ngang
a) Tìm chiều dài mặ phẳng nghiêng, cơ năng của vật,động năng tại chân mặt phẳng nghiêng
b) Tìm vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng
c) Tìm vị trí và quãng đường đi đc khi động năng bằng thế năng
Câu 2: Một con lắc đơn gồm hòn bi nặng 100g và sợi dây dài 1m.Kéo cho dây làm vs đường thẳng đứng 45 độ rồi thả nhẹ
Tìm độ cao của bi ở vị trí thả,cơ năng và thế năng tại đó,chọn gốc thế năng ở vị trí cân bằng(thấp nhất của hòn bi)
Giúp mình vs nha
1)
[tex]l=\frac{h}{sin30}[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
tại chân dốc cơ năng = động năng ( do Wt=0)
=> v
c) btcn
[tex]mgh=Wt+Wđ=2Wt=2mgh'[/tex]
=> h'
2) độ cao
[tex]h=l-l.cos45[/tex]
tại ban đầu W=Wt+Wđ=Wt=mg.h
do chưa có vận tốc
 
Top Bottom