Vật lí Cơ năng,bảo toàn cơ năng

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật có khối lượng 2kg, ở độ cao 10m, đc ném lên cao vs vận tốc 10m/s. Tìm cơ năng, thế năng cực đại và động năng cực đại
Câu 2: Một vật đc ném lên thẳng đứng vs vận tốc 10m/s
Tìm cơ năng,động năng và thế năng cực đại,độ cao cực đại mà vật lên đc
Ở vị trí nào thế năng bằng nửa cơ năng,động năng bằng thế năng
Ở vị trí nào động năng bằng nửa thế năng
Ở vị trí nào vận tốc bằng nửa vận tốc đầu,bằng 1/3 vận tốc đầu
Giúp mình nha
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Câu 1: Một vật có khối lượng 2kg, ở độ cao 10m, đc ném lên cao vs vận tốc 10m/s. Tìm cơ năng, thế năng cực đại và động năng cực đại
Câu 2: Một vật đc ném lên thẳng đứng vs vận tốc 10m/s
Tìm cơ năng,động năng và thế năng cực đại,độ cao cực đại mà vật lên đc
Ở vị trí nào thế năng bằng nửa cơ năng,động năng bằng thế năng
Ở vị trí nào động năng bằng nửa thế năng
Ở vị trí nào vận tốc bằng nửa vận tốc đầu,bằng 1/3 vận tốc đầu
Giúp mình nha
1. Đề bài cho khá mập mờ cơ năng ở vị trí nào bạn nhỉ
Mk sẽ tính cơ năng tại vị trí bắt đầu ném nhé
Chọn mặt đất làm mốc tính thế năng
W=Wd+Wt=0=mgh+1/2mv^2=300J
Thế năng cực đại là tại vị trí vật đạt vận tốc bằng 0
v^2-v0^2=2as
<=>s=5m
Wt max=mg(h+s)=300 J
Wđ mà là vật vị trí bắt đầu ném
Wđ max=1/2m.v^2
tự thay số nhé
2.Một vật đc ném lên thẳng đứng vs vận tốc 10m/s
Tìm cơ năng,động năng và thế năng cực đại,độ cao cực đại mà vật lên đc
í này làm tương tự trên
Mấy bài này triển khai biểu thức ra rồi BT cơ năng nha bạn
Tính cơ năng tại vị trí bắt đầu ném bằng bn W=Wđ=1/2m.v^2
sau đó BT cơ năng tùy theo yêu cầu đề nhé
^^
 
Top Bottom