Vật lí Cơ năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có m = 0,7 kg đang ở độ cao z = 3,7 m so với mặt đất. Vật được thả cho rơi tự do. Tìm cơ năng của vật khi vật rơi đến độ cao 1,5 m và vận tốc vật lúc này g = 10 m/s2
2. Một vật có m = 10 kg rơi từ trên cao xuống. Biết tại vị trí vật cao 5 m thì vận tốc của vật là 18 km/h. Tìm cơ năng tại vị trí đó, g = 9,8 m/s2

( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Một vật có m = 0,7 kg đang ở độ cao z = 3,7 m so với mặt đất. Vật được thả cho rơi tự do. Tìm cơ năng của vật khi vật rơi đến độ cao 1,5 m và vận tốc vật lúc này g = 10 m/s2
2. Một vật có m = 10 kg rơi từ trên cao xuống. Biết tại vị trí vật cao 5 m thì vận tốc của vật là 18 km/h. Tìm cơ năng tại vị trí đó, g = 9,8 m/s2

( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
Mình thích từ "Dễ" của bạn.
1) Cơ năng của vật được bảo toàn và bằng thế năng ban đầu: [tex]W = W_t = mgh = 0,7.10.3,7 = 25,9J[/tex]
Mà: [tex]W' = W_t' + W_d' = mgh' + \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v = \sqrt{\frac{2(W' - mgh')}{m}} = \sqrt{\frac{2(25,9 - 0,7.10.1,5)}{0,7}} = 2\sqrt{11}m/s[/tex]
2) Cơ năng tại vị trí đó: [tex]W = W_d + W_t = \frac{1}{2}mv^2 + mgh = \frac{1}{2}.10.5^2 + 10.9,8.5 = 615J[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom