Vật lí Cơ năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thả rơi tự do 1 vật m = 750 g, khi vật rơi đến độ cao z thì đạt v = 36 km/h và cơ năng của vật là 225 J. Cho g = 10 m/s2. Tìm z
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
Ta có: [tex]W = W_d + W_t = \frac{1}{2}mv^2 + mgz \Rightarrow z = \frac{2W-mv^2}{2mg} = \frac{2.225 - 0,75.10^2}{2.0,75.10} = 25m[/tex]
 
Top Bottom