Vật lí Cơ năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật có khối lượng 5 kg đang chuyển động với v = 36 km/h. Hỏi khi vật có cơ năng W = 450 J thì vật ở độ cao nào? g = 10 m/s2
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
Khi đó vật ở độ cao h.
Ta có: [tex]W = W_d + W_t = \frac{1}{2}mv^2 + mgh \Rightarrow h = \frac{2W - mv^2}{2mg} = \frac{2.450 - 5.10^2}{2.5.10} = 4m[/tex]
 
Top Bottom