có một bài toán cực khó

D

djbirurn9x

/:):D:)\{ABC}\sqrt[n]{A}\sum_{i=1}^k a_i^n\prod_{i=1}^{n}\geq
x^2+căn x =5
các bạn giải hộ mình với

Đặt [TEX] t = \sqrt{x} (t\geq0) \Rightarrow t^4 = x^2[/TEX]

[TEX] pt \Leftrightarrow t^4 + t - 5 = 0[/TEX]

Đặt [TEX]f(t) = t^4 + t - 5, t \geq 0[/TEX]

Khảo sát hàm này, nhìn bảng biến thiên tìm nghiệm :D ( Tự làm nha)
 
T

trong

bạn chơi tớ dấy à:tó chỉ được học khảo sát hàm trùng phương thui
 
D

djbirurn9x

Cậu hok biết tính đạo hàm của hàm đó@-)? Cậu hok biết tìm nghiệm đạo hàm và so điều kiện nhận/loại nghiệm :mad:? Cậu hok biết tính lim hàm số đó khi x tiến ra vô cực :| ? Cậu hok biết vẽ bảng biến thiên /:)? Còn gì thắc mắc nữa hok (vẽ BBT ra rồi biện luận (C) và (0x) là xong) o=>
 
T

trong

troi

này nói hơi quá rùi đấy:có giỏi thì tìm ra nghiệm chính xác đi::):D:-SS:-@:-@:eek:3:eek:3:-SS
 
Top Bottom