có mấy câu hay, cần giúp gấp...

N

nguyenxuanhieu_ctk7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đoạnạch xoay chiều gồm tụ điện có điện dung C = (10^-4)/pi (F) mắc nt vs điện trở thuần có giá trị không đổi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều u = 200sin (100pit) (V). Khi công suất tiêu thụ trong mạch đạt giá trị cực đại thì điện trở phải có giá trị là:
A. R = 200 B. R = 150 C. R = 50 D. R = 100
2. Cho mạch điện RLC có U=120căn2(100pit) (V). Khi điện trở R có các giá trị là R1=18 hoặc R2 = 32 thì công suất tiêu thụ là như nhau. công suất P của mạch ứng với hai giá trị điện trở là: A. 40W B. 120W C. 288W D. 400W
3. Cho mạch điện không phân nhánh. R = 40, r = 20, L = 0,0636 H, C thay đổi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có f = 50 hz và U = 120V. Điều chỉnh C để điện áp hai đầu cuộn dây đạt giá trị cực đại, giá trị đó bằng:
A. 40V B. 80V C. 46,57V D. 56,57V
Các bạn giải cẩn thận cho mình nhé, thanks.\\:D/\\:D/\\:D/
 
L

lyhungt1994

1. Đoạnạch xoay chiều gồm tụ điện có điện dung C = (10^-4)/pi (F) mắc nt vs điện trở thuần có giá trị không đổi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều u = 200sin (100pit) (V). Khi công suất tiêu thụ trong mạch đạt giá trị cực đại thì điện trở phải có giá trị là:
A. R = 200 B. R = 150 C. R = 50 D. R = 100

ta co ; Zc=100 ; u=100sqrt2 ; i=sqrt2
pmax=ui=u^2\r => r= u/i=100
dap an D
 
M

mastercity

bạn có thể tham khảo

bài 1

ta có [tex] Z_c=\frac{1}{100.10^{-4}}=100(om)[/tex]

[tex]P=R.I^2=\frac{U^2.R}{R^2+Z_{c}^2}= \frac{U^2}{R+\frac{Z_c}{R}}[/tex]


áp dụng BDT cosi ta có [tex] R+\frac{Z_c}{R} \geq 2.Z_c[/tex]

dấu = xảy ra khi [tex] Z_c=R=100 (om)[/tex] Đáp án D.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài 2:
Công suất: [TEX]P=R.\frac{U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}\Leftrightarrow P.R^2-U^2.R+P.(Z_L-Z_C)^2=0[/TEX]. Đây là phương trình bậc 2 có 2 nghiệm là [TEX]R_1; R_2[/TEX]
Theo định lí Viet ta có: [TEX]R_1+R_2=-\frac{b}{a}=\frac{U^2}{P}[/TEX]\RightarrowP em nhé
Bài 3:
Ta có: [TEX]U_d=Z_d.I=\sqrt{r^2+Z_L^2}.\frac{U}{\sqrt{(R+r)^2+(Z_L-Z_C)^2}}[/TEX]
C thay đổi để [TEX]U_d[/TEX] max thì [TEX]Z_L=Z_C[/TEX]
\Rightarrow[TEX]U_dmax=\sqrt{r^2+Z_L^2}.\frac{U}{\sqrt{(R+r)^2}}[/TEX]
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom