có mấy bài log ai vào cho mấy cái đáp số hộ nhé :D

J

justforlaugh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tìm m để tổng bình phương các nghiệm của phương trình sau >1

[TEX]2log_4(2x^2-x+2m-4m^2) + log_{0,5}(x^2+mx-2m^2) = 0 [/TEX]


Bài 2 . Tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất

[TEX]log_{2+sqrt{3}}[x^2-2(m+1)x] + log_{2-sqrt{3}}(2x+m-2) = 0[/TEX]

Bài 3 Cho phương trình [TEX]\frac{log_a(35-x^3)}{log_a(5-x)} \geq 3[/TEX] ( a>0, a#1)

Tìm m để phương \forallnghiệm của bất phương trình trên cũng là nghiệm của bất phương trình : [TEX] 1 + log_5(x^2+1) - log_5(x^2+4x+m) \geq 0[/TEX]

Bài 4 Trong các nghiệm (x,y) của bất phương trình [TEX]log_{x^2+y^2}(x+y) \geq 1[/TEX]. Tìm nghiệm (x,y) để P = x+2y max
 
L

linhdangvan

[TEX]log_2(2x^2-x+2m+4m^2)+log{0,5}(x^2+mx-2m^2)=0[/TEX]
<=>[TEX]\frac{2x^2-x+2m+4m^2}{x^2+mx-2m^2}=0[/TEX]
<=>[TEX]2x^2-x+2m+4m^2=0[/TEX]
tím dk đẻ pt có 2 nghiệm phân biệt =>bạn tư tìm lấy nhá!
[TEX]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=\frac{1}{4}-2(m+2m^2)>1[/TEX]
sau đó bạn giải bpt đó ra nhé!
:D:D:D:D:D
 
L

linhdangvan

bài 2 làm tương tự :vhir cần chú ý [TEX](2+\sqrt{3})(2-\sqrt{3})=1[/TEX]
=>[TEX]2+\sqrt{3}=(2-\sqrt{3})^{-1}[/TEX]:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
L

linhdangvan

:)&gt;-:)&gt;-bài 3:
mình ngại viết lắm !mình gợi ý nhé!
tư pt(1)==>[TEX]3{\geq}x{\geq2}[/TEX]
pt(2)<=>

[TEX]\frac{4x^2-4x+5-m}{x^2+4x+m}\geq0(*)[/TEX]

ta có [TEX]x^2+4x+m>0[/TEX] với mọi[TEX] 3{\geq}x{\geq2}[/TEX]
=>[TEX](*)[/TEX] <=>[TEX]4x^2-4x+5-m\geq0 [/TEX]với mọi[TEX] 3{\geq}x{\geq2}[/TEX]
sau đó sd pp hàm số là ra
KQ [TEX]m\leq13[/TEX]:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
J

justforlaugh

:)>-:)>-bài 3:
mình ngại viết lắm !mình gợi ý nhé!
tư pt(1)==>[TEX]3{\geq}x{\geq2}[/TEX]
pt(2)<=>

[TEX]\frac{4x^2-4x+5-m}{x^2+4x+m}\geq0(*)[/TEX]

ta có [TEX]x^2+4x+m>0[/TEX] với mọi[TEX] 3{\geq}x{\geq2}[/TEX]
=>[TEX](*)[/TEX] <=>[TEX]4x^2-4x+5-m\geq0 [/TEX]với mọi[TEX] 3{\geq}x{\geq2}[/TEX]
sau đó sd pp hàm số là ra
KQ [TEX]m\leq13[/TEX]:D:D:D:D:D:D

Câu này kết quả thiếu rùi cậu ơi, còn cái điều kiện cho log có nghĩa nữa , từ đó tìm đc m> -12 nữa
 
V

vhdaihoc

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=70284&page=6
rất khó
giải pt:
(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Last edited by a moderator:
F

fanarsenal_vietnam_1992

bài của just khó đấy, tìm mãi mà chảng biết dấu bằn xảy ra khi nào.
làm tạm 2 bài gpt vậy
1)[tex] (1+cosx)^{log_{cosx} sinx}= (1+sinx)^{log_{sinx} cosx} [/tex].
để ý nếu cosx>sinx thì
1+cosx>1+sinx
[tex] log_{cosx} sinx >1> log_{sinx} cosx [/tex].
do đó VT>VP. tương tự ta suy ra sinx=cosx
2)dặt sinx=t (-1<t<=1).
biến dổi pt về [tex] e^t-ln(1+t) =1 [/tex].
cậu dùng đạo hàm để chỉ ra VT >=1 . (dung đạo hàm bậc 2 nếu cần).
xảy ra với sinx=0
 
J

justforlaugh

có ai làm bài 4 chưa Trong các nghiệm (x,y) của bất phương trình . Tìm nghiệm (x,y) để P = x+2y max đề ở phần đầu :D
 
T

tuananh11992

just oi em xin ra tay giai bai cuoi nay bai cuoi. Ta co x+y>(x^2+y^2) nen (x+y)/(x^2+y^2)>1 tu do ta co P<=(X+2y)(x+y)/(x^2+y^2). Sau do chia ca tu va mau cho y^2. dua ve phuong trinh bac 2 tham so p tu do tim duoc khoang cua p = cach dung dieu kien co an cua t. Tu do tim duoc max cua p. Hi hi the thoi
 
Top Bottom