CÓ MẤY BÀI HÓA NÀY HAY LẮM CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sonlamtn200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÓ MẤY BÀI HÓA NÀY HAY LẮM CÁC BẠN GIÚP

Bài 1: có hh khí oxi và ozon. Sau 1 thời gian ozon bị phân hủy hết ta được 1 chất duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Thành phần % theo thể tích hh khí ban đầu là bao nhiêu?

Bài 2: Khi cho 1 lit hh các khí H2, Cl2 và HCl di qua KI thu được 2,54g iot và còn lại 1 thẻ tích khí là 500ml ( các khí đo o ĐKC). Thành phần % số mol hh khí là bao nhiêu?

Bài 3: nhiệt phân hoàn toàn 9,4g một muối nitrat kim loại thu được 4g một chất rắn. Định công thức muối đã dùng

Bài 4: đốt hoàn toàn 7,4g rượu A thu được 8,96lit CO2 (27,3oc va 1,1atm) và 9g H2O. tiến hành phản ứng loại nước của A thu được hh 2 anken. Định CTPT và CTCT của A?

Bài 5: đốt cháy 5,8g chất A ta được 2,65g Na2CO3; 2,25g H2O và 12.1g CO2. biết rằng 1 phân thử chỉ chứa 1 nguyên tử oxi. Cho khí CO2 sục vào dd của A thu được chất rắn B là dẫn xuất của benzene. Để trung hòa a (gam) hh gồm B và 1 đồng đẳng tiếp theo ( C ) của B cần dùng 200g dd NaOH nồng độ 6a /31 %. Định CTPT và tỉ lệ mol của B và C trong hh?
 
H

hangsn

sonlamtn200 said:
Bài 1: có hh khí oxi và ozon. Sau 1 thời gian ozon bị phân hủy hết ta được 1 chất duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Thành phần % theo thể tích hh khí ban đầu là bao nhiêu?

Bài 2: Khi cho 1 lit hh các khí H2, Cl2 và HCl di qua KI thu được 2,54g iot và còn lại 1 thẻ tích khí là 500ml ( các khí đo o ĐKC). Thành phần % số mol hh khí là bao nhiêu?

Bài 3: nhiệt phân hoàn toàn 9,4g một muối nitrat kim loại thu được 4g một chất rắn. Định công thức muối đã dùng

Bài 4: đốt hoàn toàn 7,4g rượu A thu được 8,96lit CO2 (27,3oc va 1,1atm) và 9g H2O. tiến hành phản ứng loại nước của A thu được hh 2 anken. Định CTPT và CTCT của A?

Bài 5: đốt cháy 5,8g chất A ta được 2,65g Na2CO3; 2,25g H2O và 12.1g CO2. biết rằng 1 phân thử chỉ chứa 1 nguyên tử oxi. Cho khí CO2 sục vào dd của A thu được chất rắn B là dẫn xuất của benzene. Để trung hòa a (gam) hh gồm B và 1 đồng đẳng tiếp theo ( C ) của B cần dùng 200g dd NaOH nồng độ 6a /31 %. Định CTPT và tỉ lệ mol của B và C trong hh?

Bài 1 : cậu xét trong 1 mol hỗn hợp ban đầu :
gọi số mol O2 =a , O3 =b -> a+b=1
sau khi O3 phân hủy , số mol hh sau = a+1,5b =1*1.02 =1.02
giải hệ -> a=0.98 mol, b=0.02 mol
-> %

Bài 2:
n (I2)= 0.01= n(Cl2) -> V(Cl2)= 0.224 (l)
-> V(HCl) = 0.5- 0.224 =0.276 (l) ( vì HCl tan trong H2O)
V(H2)= 0.5 l -> %

Bài 3: viết pt xong tính bt là ra !!

Bài 4 :
Vì rượu tách H2O tạo anken -> rượu no đơn chức
n (rượu)= n(H2O)- n(CO2)= 0,1 mol
-> M(rượu)=74 -> C4H9OH (butanol-2)

Bài 5:
Xác định được A : C6H5ONa
-> B: C6H5OH
-> đđ của B là CH3- C6H4-OH
gọi số mol của B, C là x,y mol
ta có hệ pt:
94x+108 y=a
x+y =3/310 *a
coi a là một ẩn bất kì , bấm máy giải được
x=1/310 *a
y=2/310*a
-> tỉ lệ 1:2
 
J

johncena

Bài 1: Tỉ lệ O3/O2=1/24
Bài 2: H2/Cl2/HCl = 224/500/276
Bài 3: ko hiểu sao mình ko tính đc, có lẽ mình làm sai hướng
Bài 4: Butanol 2
Bài 5: C:H:Na= 12:10:1 ???? Ai giúp bạn ấy 2 bài mình làm ko đc và kiểm tra giùm mình làm đúng ko đi...
 
H

hangsn

johncena said:
Bài 1: Tỉ lệ O3/O2=1/24
Bài 2: H2/Cl2/HCl = 224/500/276
Bài 3: ko hiểu sao mình ko tính đc, có lẽ mình làm sai hướng
Bài 4: Butanol 2
Bài 5: C:H:Na= 12:10:1 ???? Ai giúp bạn ấy 2 bài mình làm ko đc và kiểm tra giùm mình làm đúng ko đi...

Ủa bài 1 mình làm không ra kq như thế . Còn bài 5 nữa . Cậu hình như quên mất C trong Na2CO3 thì phải . còn cả O nữa !!
 
J

jaychoubill

bạn toàn lấy trong sách của CAO THỊ THIÊN AN ra tớ thấy những bài này co vẻ kho' khi nào tớ gửi lai. cho lời giải chi tiết
 
C

caothaituan

bạn thử đặt thể tích của hai khí xem sao sau đó viết pt phan hủy ozon rùi dựa vào dk la thể tích tăng 2% để giải ????????>>>> b1
 
C

caothaituan

hangsn
Bài 2:
n (I2)= 0.01= n(Cl2) -> V(Cl2)= 0.224 (l)
-> V(HCl) = 0.5- 0.224 =0.276 (l) ( vì HCl tan trong H2O)
V(H2)= 0.5 l -> %

Bài 3: viết pt xong tính bt là ra !!

Bài 4 :
Vì rượu tách H2O tạo anken -> rượu no đơn chức
n (rượu)= n(H2O)- n(CO2)= 0,1 mol
-> M(rượu)=74 -> C4H9OH (butanol-2)

Bài 5:
Xác định được A : C6H5ONa
-> B: C6H5OH
-> đđ của B là CH3- C6H4-OH
gọi số mol của B, C là x,y mol
ta có hệ pt:
94x+108 y=a
x+y =3/310 *a
coi a là một ẩn bất kì , bấm máy giải được
x=1/310 *a
y=2/310*a
-> tỉ lệ 1:2

đúng rùi đó
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom