cố lên!!!

M

maiyoahnhju

B

barbieflower

đặt 517** = 517ab
Ta có:BCNN(6;7;9)=126
517ab chia hết cho 6;7;9\Leftrightarrow517ab chia hết cho 126
\Leftrightarrow517+ab chia hết cho 126
\Leftrightarrow126.410+40+ab chia hết cho 126
\Leftrightarrow40+ab chia hết cho 126
\Leftrightarrowab=126k-40
Với k=1 thì ab=126-40=86
Với k\geq2 thì ab\geq252-40=212<loại>
vậy ab=86
 
T

thinhsuju410

[TEX]1)[/TEX]
Gọi số ** là [TEX]mn[/TEX]
Ta có
[TEX]517mn \vdots 6[/TEX]
[TEX]517mn \vdots 7[/TEX]
[TEX]517mn \vdots 9[/TEX]
BCNN[TEX](6,7,9)=2.3^2.7=126[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 517mn \vdots 126\Leftrightarrow126\in[/TEX] Ư(517mn)
[TEX]\Leftrightarrow 51700+mn\vdots 126[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 410.126+40+mn\vdots 126[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 40+mn\vdots 126[/TEX]
[TEX]\Rightarrow mn=126 - 40[/TEX]
[TEX]mn=86[/TEX]
Vậy số ** là [TEX]86[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom