Có lẽ là khó :d

L

linhhuyenvuong

2, Cho a,b,c khác nhau, khác 0 và 1/a+1/b+1/c=0
Rút gọn bt:
N=1/(a^2+2bc)+1/(b^2+2ac)+1/(c^2+2ab)[/QUOTE]
_____________________________
làm bài dễ trước vậy
Từ 1a+1b+1c\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0
\Rightarrow ab+bc+ac=0
\Rightarrow a^2+2bc=a^2+bc-ac-ab=(a-b)(a-c)
tương tự b^2+2ac=(b-a)(b-c)
c^2+2ab=(c-a)(c-b)
\Rightarrow N=1(ab)(ac)+1(ba)(bc)+1(ca)(cb)\frac{1}{(a-b)(a-c)}+\frac{1}{(b-a)(b-c)}+\frac{1}{(c-a)(c-b)}
=bc+ca+ab(ab)(bc)(ca)\frac{b-c+c-a+a-b}{(a-b)(b-c)(c-a)}
=0
 
Top Bottom