Cố làm mí bài nè nha!Yeah

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1)Tìm x,y,z /in Z biết :
x-y=9 ; y-z=-10 ; z+x=11
B2)Cho M=(-a+b)-(b+c-a)+(c-a)
Trong đó a,b,c /in Z và a<0
Chứng tỏ rằng M luôn dương
B3)Cho A=a+b-5 ; B=-b-c+1
C=b-c-4 ; D=b-a
Chứng tỏ rằng A+B=C-D
B4)Cho a>b. Tính lSl biết :
S=-(a-b-c)+(-c+b+a)-(a+b)
B5)Cho M=a+b-1
N=b+c-1
BiếtM>N.Hỏi a-c dương hay âm?
B6)1 tổ có 10HS thảo luận về thi đua trong đó có 1HS phát biểu 5lần,các HS khác đều phát biểu nhưng ít hơn.Chứng tỏ có ít nhất 3HS có số lần phát biểu như nhau
B7)Có 62quyển vở chia cho 12 HS.Chứng minh rằng
a)ít nhất có 1HS đc từ 6 Quyển trở lên
b)Với mọi cách chia bao h cũng có ít nhất 2HS Đc 1 số vở như nhau
~END~(Tạm thời)
Nhớ trình bày cách giải đó, thanks trc nha!;)
 
H

hiensau99

Nhiều dữ :-ss
B1: Ta có: x-y=9\Rightarrow x=9+y (1); y-z=-10 \Rightarrow z= y+10 (2)
Thay (1);(2) vào z+x=11 ta có: y+10+9+y=11
\Rightarrow
2y+19=11 \Rightarrow 2y=-8 \Rightarrow y=-4
Thay y=-4 vào (1) ta có: x=5; thay vào (2) ta có: z=6

B2: M=(-a+b)-(b+c-a)+(c-a)=-a+b-b-c+a+c-a= -a

Mà a<0 \Rightarrow -a>0. Vậy M luôn dương (đpcm)

B3: Ta có:A+B=a+b-5-b-c+1=a-c-4 = b-c-4-b+a=b-c-4-(b-a)= C-D

Vậy A+B=C-D (đpcm)

B4: Ta có: S=-(a-b-c)+(-c+b+a)-(a+b)=-a+b+c-c+b+a-a-b=b-a

=> |S|=|b-a|. Mà a>b => |S|=a-b

B5: Do M>N
\Rightarrow M-N>0 hay a+b-1-(b+c-1)=a+b-1-b-c+1=a-c>0
Vậy a-c dương

B6: Chỉ có 1 HS phát biểu 5 lần và ai cũng phát biểu nên 9 HS còn lại có 4 kiểu phát biểu là 4;3;2;1 lần.
Ta có: 9:4= 2 dư 1.
Vậy có ít nhất 3HS có số lần phát biểu như nhau (đpcm)

B7: Có 62quyển vở chia cho 12 HS.Chứng minh rằng
a)ít nhất có 1HS đc từ 6 Quyển trở lên
b)

a, Ta có: 62:12=5 dư 2
~> 12 HS mỗi HS 5 quyển -> còn thừa 2 quyển -> ít nhất có 1HS đc từ 6 Quyển trở lên (đpcm)

b, Giả sử không có 2 HS nào được số vở như nhau thì tổng số vở là:
0+1+2+...+11=66> 62 (vô lí) -> Điều g sử sai -> đpcm

 
Top Bottom