co kho' wa'. cac bac jup' em nghen

K

kiendajgia_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lo xo thẳng đưg'. nâng vật nặng lên đến vị trí lò xo ko biến dạng rồi buông nhẹ, khi vận tốc của vật là1m/s thì gia tốc là 8m/s2.chu kì dao động điều hòa của vật bằng: a:pj/3 b:pj/2 c:pj/6 d:pj/4 mong các bác giải chi tiết hộ iem cái.thank nhiu`:D
 
A

asoa112

kieu bai nay thi cach lam la :
-WA.sin(omega.t+phi)=1
-W^2.A.cos(omega .t +phi)=8
ap dung (sinx)^2 +(cosx)^2 =1
ta duoc :W^2 +64 =W^4.A^2

DẤU . LÀ NHÂN ĐÓ BẠN

nhưng hình như đề thiếu thi phải
 
A

asoa112

chắc chắn là đề thiếu
mình bảo đảm 200% đó
bạn thử hỏi các cao thủ khác ma xem
 
K

kiendajgia_94

chắc chắn là đề thiếu
mình bảo đảm 200% đó
bạn thử hỏi các cao thủ khác ma xem
đề này đủ mà. mình vừa vào diễn đàn biết ạ là cao thủ đâu.mà thầy mình cảnh cáo là bài này khó mà. đảm bảo đề đủ luôn. mai mình đi học xem thầy có chữa ko rùi mình up bài giải lên nhé
 
V

vuongmung

..

[TEX]v=1=-A.w.sin(wt+phi), a=8=-A.w^2.cos(wt+phi)[/TEX]
lập tỉ số a/v=8=w.cot(wt+phi)(1)..mà phi=0(pi)===>mình xét bằng 0, còn thop.pi thì bạn tự xét...(1)<=>[2.pi/T].cot[(2pi/T).t]=8..biện luận ta tìm dc t=pi/3..hjhj
 
Last edited by a moderator:
K

kiendajgia_94

[TEX]v=1=-A.w.sin(wt+phi), a=8=-A.w^2.cos(wt+phi)[/TEX]
lập tỉ số a/v=8=w.cot(wt+phi)(1)..mà phi=0(pi)===>mình xét bằng 0, còn thop.pi thì bạn tự xét...(1)<=>[2.pi/T].cot[(2pi/T).t]=8..biện luận ta tìm dc t=pi/4..hjhj
cho mình hỏi tai sao lai ra la phi hoăc bằng 0 hoặc băng 1 mình ko hiểu.bạn giải chi tiết cho mình luôn nhé
 
T

trongthaivn

một con lắc lo xo thẳng đưg'. nâng vật nặng lên đến vị trí lò xo ko biến dạng rồi buông nhẹ, khi vận tốc của vật là1m/s thì gia tốc là 8m/s2.chu kì dao động điều hòa của vật bằng: a:pj/3 b:pj/2 c:pj/6 d:pj/4 mong các bác giải chi tiết hộ iem cái.thank nhiu`:D
Mọi người kêu khó thì minh giải như sau:
[TEX]A=\Delta l=\frac{g}{\omega^2}(1)[/TEX]
mặt khác ta lại có [TEX]A^2 = \frac{a^2}{\omega^4}+\frac{v^2}{\omega^2}(2)[/TEX]
Thay (1) vào (2):
\Rightarrow [TEX]\omega^2=\frac{g^2-a^2}{v^2}=36[/TEX]. Mình lấy g =10 nhé.
\Rightarrow [TEX]\omega = 6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T = \frac{2\pi}{\omega}=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
T

trongthaivn

một con lắc lo xo thẳng đưg'. nâng vật nặng lên đến vị trí lò xo ko biến dạng rồi buông nhẹ, khi vận tốc của vật là1m/s thì gia tốc là 8m/s2.chu kì dao động điều hòa của vật bằng: a:pj/3 b:pj/2 c:pj/6 d:pj/4 mong các bác giải chi tiết hộ iem cái.thank nhiu`:D
Mọi người kêu khó thì minh giải như sau:
[TEX]A=\Delta l=\frac{g}{\omega^2}(1)[/TEX]
mặt khác ta lại có [TEX]A^2 = \frac{a^2}{\omega^4}+\frac{v^2}{\omega^2}(2)[/TEX]
Thay (1) vào (2):
\Rightarrow [TEX]\omega^2=\frac{g^2-a^2}{v^2}=36[/TEX]. Mình lấy g =10 nhé.
\Rightarrow [TEX]\omega = 6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T = \frac{2\pi}{\omega}=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
T

tramngan

Mọi người kêu khó thì minh giải như sau:
[TEX]A=\Delta l=\frac{g}{\omega^2}(1)[/TEX]
bạn ơi tai sao A =Delta l được nhỉ.mình ko hiu?
:confused:

một con lắc lo xo thẳng đưg'. nâng vật nặng lên đến vị trí lò xo ko biến dạng rồi buông nhẹ

Vị trí buông = vị trí biên = vị trí lò xo không biến dạng --> A = Delta L
 
Top Bottom