N
nguyenhongngoc98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của cạnh BC
a/ Chứng minh: [TEX]\Delta[/TEX] ABM = [TEX]\Delta[/TEX] ACM
b/ Từ M vẽ MH [TEX]\perp[/TEX] AB, và MK [TEX]\perp[/TEX] AC. Chứng minh BH=CK
c/ Từ B vẽ BP [TEX]\perp[/TEX] AC, BP cắt MH tại I. Chứng minh [TEX]\Delta[/TEX] IBM cân
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bài 2/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] cân tại A. Từ một điểm K bất kì thuộc cạnh BC vẽ KH [TEX]\perp[/TEX] AC. Trên tia đối của tia HK lấy điểm I sao cho HI= HK. Chứng minh:
a/ AB // HK
b/ [TEX]\Delta[/TEX] AKI cân
c/ góc BAK = góc AIK
d/ [TEX]\Delta[/TEX] AIC = [TEX]\Delta[/TEX] AKC
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Tránh lạm dụng nhiều biểu tượng vui
a/ Chứng minh: [TEX]\Delta[/TEX] ABM = [TEX]\Delta[/TEX] ACM
b/ Từ M vẽ MH [TEX]\perp[/TEX] AB, và MK [TEX]\perp[/TEX] AC. Chứng minh BH=CK
c/ Từ B vẽ BP [TEX]\perp[/TEX] AC, BP cắt MH tại I. Chứng minh [TEX]\Delta[/TEX] IBM cân
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bài 2/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] cân tại A. Từ một điểm K bất kì thuộc cạnh BC vẽ KH [TEX]\perp[/TEX] AC. Trên tia đối của tia HK lấy điểm I sao cho HI= HK. Chứng minh:
a/ AB // HK
b/ [TEX]\Delta[/TEX] AKI cân
c/ góc BAK = góc AIK
d/ [TEX]\Delta[/TEX] AIC = [TEX]\Delta[/TEX] AKC
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Tránh lạm dụng nhiều biểu tượng vui
Last edited by a moderator: