Cơ hội được nhận THANK đêy! Zô giải mau! Dễ ...dễ...dễ!

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tuổi trung bình của một đội bóng gồm 11 cầu thủ lớn hơn tuổi trung bình của 10 cầu thủ thiếu thủ quân là 1. Hỏi tuổi của thủ quân lớn hơn tuổi trung bình của đội bóng là bao nhiêu?
2. Tuổi của ba cha con là 98. Tuổi cha bằng [tex]\frac{27}{{12}[/tex] tuổi chị và bằng [tex]\frac{27}{{10}[/tex] tuổi em. Hỏi tuổi mỗi người là bao nhiêu?
:khi (197):
Mem không được dùng chữ màu đỏ và không được dùng nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
T

truonghandan0210

B2 trc' nhé:
Đặt tuổi cha=x, chị=y, em=z, ta có:
x+y+z=98
x=[TEX]\frac{27}{12}[/TEX]y=[TEX]\frac{27}{10}[/TEX]z
\Rightarrow[TEX]\frac{27}{12}[/TEX]y=[TEX]\frac{27}{10}[/TEX]z\Rightarrowy=([TEX]\frac{27}{10}[/TEX]z) : [TEX]\frac{27}{12}[/TEX]=([TEX]\frac{27}{10}[/TEX]:[TEX]\frac{27}{12}[/TEX])z=[TEX]\frac{6}{5}[/TEX]z
\Rightarrowx+y+z=[TEX]\frac{6}{5}[/TEX]z+z+[TEX]\frac{27}{10}[/TEX]z=[TEX]\frac{49}{10}[/TEX]z=98
\Rightarrow[TEX]\frac{49}{10}[/TEX]z=98\Rightarrowz=20
\Rightarrowx=54
\Rightarrowy=24
\Rightarrowem 20 tuổi, chị 24 tuổi, cha 54 tuổi
Còn B1 thì chịu, chả hiểu đề bài có sai ko nữa :D
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 1
Gọi tuổi trung bình của 11 cầu thủ là x,tuổi trung bình của 10 cầu thủ là y,tuổi thủ quân là z.Ta có:
$11x-10y=z$
$x-y=1$
$\rightarrow x-y=1$
$\rightarrow 10x-10y=10$
$\rightarrow z=x+10$
Từ đây suy ra tuổi của thủ quân lớn hơn tuổi trung bình của đội bóng là 10
 
V

vietanhluu0109

Tổng hợp lại các ý:
Bài 1
Gọi tuổi trung bình của 11 cầu thủ là x,tuổi trung bình của 10 cầu thủ là y,tuổi thủ quân là z.Ta có:
11x−10y=z
xy=1
xy=1
→10x−10y=10
z=x+10
Từ đây suy ra tuổi của thủ quân lớn hơn tuổi trung bình của đội bóng là 10
Bài 2

Đặt tuổi cha=x, chị=y, em=z, ta có:
x+y+z=98
x=
latex.php
y=
latex.php
z
\Rightarrow
latex.php
y=
latex.php
z\Rightarrowy=(
latex.php
z) :
latex.php
=(
latex.php
:
latex.php
)z=
latex.php
z
\Rightarrowx+y+z=
latex.php
z+z+
latex.php
z=
latex.php
z=98
\Rightarrow
latex.php
z=98\Rightarrowz=20
\Rightarrowx=54
\Rightarrowy=24
\Rightarrowem 20 tuổi, chị 24 tuổi, cha 54 tuổi



 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Tớ trả lời hết cả 2 câu luôn
Câu 1: Ta gọi tuổi trung bình của 11 cầu thủ là a, tuổi trung bình của 10 cầu thủ là b, tuổi của cẩu thủ còn lại là c.
Ta có 11.a-10.b=c
a-b=1
=>10.a-10.b=10
=>11.a-10.b-10.a+10.b=c-10
a=c-10
Vậy tuổi cầu thủ lớn tuổi hơn trung bình của đội bóng là 10 tuổi
P/s: 1 đội bóng có 11 cầu thủ
Câu 2:
Vì tuổi bố bằng 27/12 tuổi chị nên tuổi chị bằng 12/27 tuổi bố
Vì tuổi bố bằng 27/10 tuổi em nên tuổi em bằng 12/27 tuổi bố
98 tuổi tương đương là:
1+10/27+12/27=49/27( tuổi bố )
Tuổi bố là: 98/49.27=54 ( tuổi )
Tuổi chị là: 54/27.12=24 ( tuổi )
Tuổi em là: 54/27.12=20 ( tuổi )
 
Top Bottom