Vật lí 10 Cơ học

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
0968525337a) Vật đang đứng yên nghĩa là "theo định luật II Niuton": hợp lực tác dụng lên vật có độ lớn bằng 0
b) Khi tác dụng lực F không đổi vào vật thì: [imath]F = m.a[/imath]
Từ đây tìm được gia tốc của [imath]m[/imath]: [imath]a = 5 m/s^2[/imath]
Nên sẽ được vận tốc tại [imath]t = 6s[/imath] là: [imath]v = v_o + a.t = 5.6 = 30 m/s[/imath]
c) Vì theo định luật III Niuton, độ lớn lực tác dụng = độ lớn phản lực
Nên vật [imath]m'[/imath] chịu tác dụng của lực [imath]F'[/imath]: [imath]F' = m'.a'[/imath]
Từ đây tìm được [imath]a' = 5 m/s^2[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề động lực học chất điểm
 
  • Love
Reactions: Fallon
Top Bottom