Vật lí 8 Cơ Học

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 184139
Giúp e àm câu 3 này vs ạ
E cảm ơn ^^
Lần sau em gõ đề rõ ra nha để tiện mn hỗ trợ nè ^^
a) Khi vật lơ lửng trong thùng nước ta có:
P = F1 + Fa
=> m.g= d_{1}.a^{3} + 100[/tex]
=> m
Sau đó xét khối lượng của vật nếu vật đặc: [tex]m_{0}= D_{2}.a^{3}[/tex]
So sánh:
  • Nếu m =[tex]m_{0}[/tex] thì vật đặc
  • Nếu m < [tex]m_{0}[/tex] thì vật rỗng
b) Bước 1: Đầu tiên, xét giai đoạn đầu, vật từ đáy thùng đến khi mặt trên của thùng chạm mặt nước, ta có:
[tex]A_{1} = (P-F_{A}).(h-a)[/tex]
So sánh giá trị mới tìm được với tổng công A đề cho, nếu:
  • Nhỏ hơn (chuyển sang bước tiếp theo)
  • Nếu bằng thì kết luận
  • Nếu lớn hơn thì đặt (h-a)=x và tìm được vị trí của vật trong thùng nước
Bước 2:Xét giai đoạn từ khi mặt trên của thùng đụng mặt nước -> mặt dưới dứt hẳn khỏi mặt nước
[tex]F_{1}=P[/tex] và [tex]F_{2}= P - F_{A} = P - d_{1}.a^{3}[/tex]
=> [tex]A_{2}= \frac{F_{1}+ F_{2}}{2}.a[/tex]
Tiếp tục so sánh như trên. Nếu A1+A2 < A, chuyển sang bước tiếp theo
Bước 3: Xét giai đoạn khi vật ở hoàn toàn trên thùng nước:
[tex]A_{3}= P.x[/tex]
Sau đó cho A1 + A2 + A3 = A
=> x cần tìm
Ở đây chị giải tổng quát để em có thể áp dụng vào nhiều bài toán dạng này nhé ^^ Có gì cần hỏi thì nói nè.
Cảm ơn vì đã ủng hộ Box Lý, em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý nhé
 
Top Bottom