Vật lí 6 Cơ học

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
23
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê
Last edited:
  • Like
Reactions: A.D....@&&&753

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một người định dùng cái chai có dung tích là 1l để đựng 12kg thuỷ ngân.Hỏi người đó có thực hiện được không? Vì sao?
Bài không cho khối lượng riêng thủy ngân hả em?
Gọi khối lượng riêng thủy ngân là D( [tex]m^3[/tex] )(em có thể tự tra bảng sách giáo khoa hoặc internet nhé)
Thể tích chai: 1l
Thể tích thủy ngân: V = m/D = 12/D [tex](m^3)=........(l)[/tex]
So sánh V và 1l
- Nếu V < hoặc = 1l thì đựng được
- Nếu V > 1l thì không đựng được
 
Top Bottom