Vật lí 8 Cơ học

Duyên Thị Li

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2021
1
0
1
17
Bình Thuận
THCS Bình An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật A có thể tích 0.005m^3 làm từ gỗ( dgỗ=7500N/m^3) A) Nhúng vật A vào dầu (d dầu= 8000N/m^3). Tính độ lớn lực đẩy Acsimet dầu tác dụng lên vật? B) Thả vật A vào nước? Vật A nổi hay chìm.Vì sao. Để vật cân bằng trong nước xác định thể tích phần nổi của vật A? Dùng vật B có khối lượng ít nhất là bao nhiêu để đặt lên vật A sao cho vật A vừa ngập hoàn toàn trong nước?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) FA=ddầu.V=...
b) Thả vật A vào nước vật A nổi vì dnước > dvật (10000>7500)
Để vật cân bằng trong nước:
FA=P
<=> dnước.Vc=dgỗ.V
=> Vc=...
Vnổi=V-Vc=...
Để vật chìm hoàn toàn trong nước:
PA+PB [tex]\geq[/tex] FA
<=> dgỗ.V+PB [tex]\geq[/tex] dnước.V
=> PB[tex]\geq[/tex]...
Vậy phải đặt một vật B lên trên vật A với khối lượng ít nhất là:
mB=[tex]\frac{PB}{10}=...[/tex]
 
Top Bottom