Vật lí 8 cơ học

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 người dự định đi hết quãng đường S trong thời gian 3h nhưng khi đi được 2/3 quãng đường bằng vận tốc dự định thì người ấy tăng vận tốc gấp 2 và đến nơi sớm hơn 20' . Tính vận tốc dự định và quãng đường
2. Một chiếc thuyền đi từ bến sông A xuôi dòng về bến sông B. Do xuôi dòng nên đến sớm hơn dự định 10 phút. Từ bến sông B về bến sông A thì muộn hơn dự định 15 phút. Tính vận tốc của thuyền, của dòng nước biết 2 bến sông cách nhau 10km.
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1. 1 người dự định đi hết quãng đường S trong thời gian 3h nhưng khi đi được 2/3 quãng đường bằng vận tốc dự định thì người ấy tăng vận tốc gấp 2 và đến nơi sớm hơn 20' . Tính vận tốc dự định và quãng đường
2. Một chiếc thuyền đi từ bến sông A xuôi dòng về bến sông B. Do xuôi dòng nên đến sớm hơn dự định 10 phút. Từ bến sông B về bến sông A thì muộn hơn dự định 15 phút. Tính vận tốc của thuyền, của dòng nước biết 2 bến sông cách nhau 10km.
bài 2: gọi vận tốc thuyền; nước là v1; v2
gọi quãng đường là S
thời gian dự định là: [tex]\frac{S}{v1}[/tex]
thời gian xuôi dòng là: [tex]\frac{S}{v1+v2}[/tex]
thời gian ngược dòng là: [tex]\frac{S}{v1-v2}[/tex]
theo bài ra, ta có:
[tex]+,\frac{S}{v1}-\frac{S}{v1+v2}=\frac{10}{60}\\\\ => \frac{S.(v1+v2)}{v1.(v1+v2)}-\frac{S.v1}{v1.(v1+v2)}=\frac{1}{6}\\\\ => \frac{S.v1+S.v2-S.v1}{v1.v1+v1.v2}=\frac{1}{6}\\\\ => S.v2.6=v1.v1+v1.v2\\\\ +,\frac{S}{v1-v2}-\frac{S}{v1}=\frac{15}{60}\\\\ => \frac{S.v1}{v1.(v1-v2)}-\frac{S.(v1-v2)}{v1.(v1-v2)}=\frac{1}{4}\\\\ => \frac{S.v2}{v1.v1-v1.v2}=\frac{1}{4}\\\\ => S.v2.4=v1.v1-v1.v2\\\\ => \frac{v1.v1+v1.v2}{6}=\frac{v1.v1-v1.v2}{4}\\\\ => 4v1.v1+4v1.v2=6v1.v1-6v1.v2\\\\ => 2v1.v1=6v1.v2\\\\ => v1.v1=3v1.v2 => v1=3.v2\\\\ => \frac{S}{v1}-\frac{S}{v1+v2}=\frac{1}{6}\\\\ <=> \frac{10}{3.v2}-\frac{10}{3v2+v2}=\frac{1}{6}\\\\ <=>v2=5 => v1=15[/tex]
bài 1: gọi vận tốc dự định là v1
gọi thời gian dự định và thực tế lần lượt là t1; t2
theo bài ra, ta có:
[tex]t1=\frac{S}{v1}[/tex]
[tex]t2=\frac{(\frac{2}{3}S)}{v1}+\frac{(\frac{1}{3}S)}{2.v1}\\\\ =\frac{2S}{3v1}+\frac{S}{3.2v1}=\frac{5S}{6v1}[/tex]
=> [tex]\frac{S}{v1}-\frac{5S}{6v1}=\frac{20}{60}\\\\ => \frac{S}{6v1}=\frac{1}{3}=> S=2v1[/tex]
mà [tex]\frac{S}{v1}=3[/tex]
=> 3=2 ???
 
Top Bottom