Vật lí 10 Cơ học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòn bi A được ném thẳng đứng từ mặt đất lên với vận tốc ban đầu 20m/s. một giây sau đó, từ độ cao 35m hòn bi B được thả tự do
a) hai hòn bi gặp nhau lúc nào? tại đâu?
b) lúc đó hòn bi A đi lên hay xuống? vận tốc bao nhiêu?
g=10m/s2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hòn bi A được ném thẳng đứng từ mặt đất lên với vận tốc ban đầu 20m/s. một giây sau đó, từ độ cao 35m hòn bi B được thả tự do
a) hai hòn bi gặp nhau lúc nào? tại đâu?
b) lúc đó hòn bi A đi lên hay xuống? vận tốc bao nhiêu?
g=10m/s2
chiều dương hướng xuống
[tex]ya=35-vat+\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
[tex]yb=\frac{1}{2}g(t-1)^{2}[/tex]
ya=yb => t
[tex]va=vo-gt[/tex]
thay t vào va >0 => A cđ đi lên
va <0 A đi xuống
 
Top Bottom