Vật lí 10 Cơ học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từAcách mạt đất 20m người ta ném thẳng đứng lên trên một viên bi với vận tốc 10m/s
a) Tính thời gian viên bi lên đỉnh cao nhất, rơi trở lại A và trở lại đất
b) Tính vận tốc khi nó rơi trở lại A và trở lại đất
 

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
từAcách mạt đất 20m người ta ném thẳng đứng lên trên một viên bi với vận tốc 10m/s
a) Tính thời gian viên bi lên đỉnh cao nhất, rơi trở lại A và trở lại đất
b) Tính vận tốc khi nó rơi trở lại A và trở lại đất
a, +, tg viên bi lên đỉnh cao nhất:
v = vo + g.t <=> 0 = 10 - 10t <=> t=1s

s = (vo.t + 1/2.g.t^2) + 20 = (10.1 + 1/2.(-10).1^2) + 20 = 25m
+, tg viên bi trở lại A:
s = 1/2.g.t^2 <=> 5 = 1/2.10.t^2 <=> t=1s
+, tg viên bi trở lại đất:
s = 1/2.g.t^2 <=> 25 = 1/2.10.t^2 <=> t=2,236s
Vậy tg kể từ lúc ném đến lúc chạm đất là: 1 + 2,236 = 3,236s
b, +, v khi nó rơi trở lại A:
v = gt = 10.1 = 10(m/s)
+, v khi nó trở lại đất:
v = g.t = 10.2,236 = 22,36(m/s)

 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom