Vật lí 10 Cơ học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được quãng đường s1=12m và s2=32m trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 2s. Gia tốc chuyển động của vật là?
quang đường đi được trong 2s đầu tiên :
2vo+2a=12a(1)
quảng đường đi được trog 2s tiếp theo :
4vo+8a-(2vo+2a)=32
<=>2vo+6a=32 (2)
từ (1) ,(2) giải hệ .Ta có: vo=1m/s....a=5m/s^2
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom