Vật lí 10 Cơ học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi từ A đến B với vận tốc v không đỏi dự kiến đến B sau 5h. Đi đc nửa đường, người đó đãn tăng vận tốc thêm 5km/h so với vẫn tốc nửa đoạn đường trước nên đến B sớm hơn 30 phút.
a) tìm chiều dài AB
b) tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường so với sánh với trung bình cộng vận tốc trên 2 đoạn đường
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 người đi từ A đến B với vận tốc v không đỏi dự kiến đến B sau 5h. Đi đc nửa đường, người đó đãn tăng vận tốc thêm 5km/h so với vẫn tốc nửa đoạn đường trước nên đến B sớm hơn 30 phút.
a) tìm chiều dài AB
b) tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường so với sánh với trung bình cộng vận tốc trên 2 đoạn đường
Gọi độ dài quãng đường là S, vận tốc dự kiến là v
Thời gian dự định đi là 5h nên ta có S = 5v
Thời gian đã đi nửa đường là [tex]\frac{S}{2v}[/tex]
Thời gian còn lại phải đi là [tex]\frac{S}{2(v + 5)}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{S}{2v} + \frac{S}{2(v + 5)} = 4,5[/tex]
Thay S = 5v vào giải phương trình tìm v
 
Top Bottom