Vật lí 10 Cơ học

nhi1310

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
2
1
6
21
Hải Dương
Chuyên Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một giọt mưa có khối lượng m rơi từ dộ cao H so với mặt đất. Vận tóc ban đầu của giọt mưa = 0. Trọng lực tác dụng lên giọt mưa là P = mg. Lực cản không khí tỉ lệ thuận với vận tốc của giọt mưa : Fc = -kv ( k >0). Giọt mưa rơi theo trục Oy hướng thẳng xuống dưới, gốc tọa độ O là vị trí ban đầu của giọt mưa.
a) Xác định phương trình vận tốc và tọa độ giọt mưa theo thời gian
b) Xác định vận tốc giọt mưa khi nó đi được quãng đường H/a.
 
Top Bottom