Vật lí 6 Cơ học

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mấy cái này đều dùng Momen nên chi cần giải được một bài là mấy kia tương tự nha
94)
upload_2018-7-15_14-15-5.png
a) Gọi a là chiều dài mỗi cạnh lục giác
Để khối trụ cân bằng thì Tổng Momen tại A phải cân bằng ( Định luật Momen)
do đó: [tex]M_F = M_P \Leftrightarrow F.AH = P.AK \Leftrightarrow F.a.\cos 60 = P.\frac{a}{2} \Rightarrow F = ?[/tex]
b) Để lực có độ lớn nhỏ nhất thì cánh tay đòn dài nhất.
Mà khoảng cách lớn nhất khi lực F vuông với AD. do đó F theo phương CE.
rồi tính ra khoảng cách CE rồi AD quy tắc Momen như trên là tìm được F min nha.
 
  • Like
Reactions: Hoa cúc

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Mấy cái này đều dùng Momen nên chi cần giải được một bài là mấy kia tương tự nha
94)
View attachment 65294
a) Gọi a là chiều dài mỗi cạnh lục giác
Để khối trụ cân bằng thì Tổng Momen tại A phải cân bằng ( Định luật Momen)
do đó: [tex]M_F = M_P \Leftrightarrow F.AH = P.AK \Leftrightarrow F.a.\cos 60 = P.\frac{a}{2} \Rightarrow F = ?[/tex]
b) Để lực có độ lớn nhỏ nhất thì cánh tay đòn dài nhất.
Mà khoảng cách lớn nhất khi lực F vuông với AD. do đó F theo phương CE.
rồi tính ra khoảng cách CE rồi AD quy tắc Momen như trên là tìm được F min nha.
Câu trả lời đã đúng.
 
Top Bottom