Vật lí 8 Cơ học

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta đổ vào bình hình trụ thẳng đứng có diện tích đáy S = 100 cm^2 một lít nước muối có khối lượng riêng D = 1,15 g/cm^3 và một cục nước đá làm từ nước ngọt có khối lượng m = 1 kg . hãy xác định sự thay đổi của mực nước trong bình nếu cục nước đá tan một nửa . giả thiết rằng sự tan của muối vào nước không làm thay đổi thể tích của chất lỏng ( giải chi tiết , đừng chép mạng)
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Lúc đầu khối nước đá có khối lượng m chiếm thể tích là [tex]v_{1}=m/D[/tex], D là khối lượng riêng của nước muối trong bình.
Sau khi cục nước đá tan 1 nửa thì nước đá chiếm thể tích là [tex]v_{2}=\frac{m}{2D_{2}}[/tex]. D2 là khối lượng riêng sau cùng của nước trong bình.
Nửa cục nước đá tan ra làm tăng thể tích của nước là [tex]v^{'}=\frac{m}{2D1}[/tex], D1 là khối lượng riêng của nước ngọt.
Mực nước trong bình thay đổi 1 lượng là [tex]\Delta h=\frac{v2+v'-v1}{S}=\frac{m}{s}(\frac{1}{2D2}+\frac{1}{2D1}-\frac{1}{D})[/tex]
Khối lượng riêng D2 được xác định từ biểu thức [tex]D2=\frac{v1D+m/2}{v1+v'}[/tex]
Thay các giá trị vào ta được D2=1,1 g/cm3 và [tex]\Delta h=0,85cm[/tex]
 

Ngô Vũ Anh Khoa

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2020
1
0
1
17
Hà Nội
THCS Thanh Xuân
Tính D1 như nào vậy ạ? Mình ko hiểu lắm
Vì v' =m/2D1
mà D1 bài không cho
Mong bạn giúp mh
 
Top Bottom