Vật lí Cơ học

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối nhôm đặc có thể tích 1dm3, người ta khoét một lỗ rỗng và trám lại bằng đồng, đem cân thấy khối lượng cả khối là 5,8kg. Cho biết khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3, khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3. Tính thể tích phần đã khoét được trám bởi đồng.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
không hiểu bạn giải thêm cho mình được ko
Theo đề bạn sẽ có được hệ pt về thể tích và khối lượng:
[tex]\left\{\begin{matrix} V1+ & V2 & = V\\ m1 +& m2 & = m \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} V1 & + V2 & = V \\ D1*V1+ & D2*V2 & = m \end{matrix}\right.[/tex]
Từ hai pt => V1 và V2
=> Thể tích phần trám là V2 =....
 
  • Like
Reactions: dungbui1601
Top Bottom