Vật lí Cơ học

Phạm Thị Diễm My

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
43
18
44
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một quả cầu nặng bằng nhôm có khối lượng 5,4 kg được treo vào một sợi dây rồi nhúng chìm vật vào trong nước, biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là 10000N/m3 và 27000N/m3
a) Tính lực đẩy ác si mét tác dụng lên quả cầu.
b) Tính lực căng của sợi dây. Nhúng chìm vật ở các độ sâu khác nhau thì kết quả có thay đổi không? Vì sao?
c) Để lực căng của sợi dây triệt tiêu thì phải khoét rỗng quả cầu. Tìm thể tích tối thiểu phần bị khoét rỗng?
Bài 2: Một viên bi bằng sắt rỗng ở giữa. Khi nhúng vào nước nó nhẹ hơn khi ở ngoài không khí 0,15N. Cho trọng lượng riêng của nước= 10000N/m3, của sắt = 78000N/m3, thể tích phần rỗng của viên bi là 5cm3.(5cm khối)
Bài 3: Một người thợ lặn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển. Biết trọng lượng riêng trung bình của nước biển là 10300N/m3.
a) Tính áp suất của nước ở độ sâu đó?
b) Cửa chiếu sáng của áo lặn có S= 0,016m2. Tính áp suất của nước khi tác dụng lên phần diện tích này
c) Người thợ lặn chịu được áp suất tối đa là 473800 N/,3. Vậy người này chỉ có thể lặn được ở độ sâu bao nhiêu cho an toàn?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Một quả cầu nặng bằng nhôm có khối lượng 5,4 kg được treo vào một sợi dây rồi nhúng chìm vật vào trong nước, biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là 10000N/m3 và 27000N/m3
a) Tính lực đẩy ác si mét tác dụng lên quả cầu. Vì nhúng chìm vật nên Vc = Vv => Fa = d*Vc = 10000* 5,4/2700 =...
b) Tính lực căng của sợi dây. Nhúng chìm vật ở các độ sâu khác nhau thì kết quả có thay đổi không? Vì sao?
T = P - Fa =.... Không vì các kết quả tính được ko phụ thuộc vào độ sâu của vật ( vì vật luôn chìm trong nước)
c) Để lực căng của sợi dây triệt tiêu thì phải khoét rỗng quả cầu. Tìm thể tích tối thiểu phần bị khoét rỗng?
Lực căng triệt tiêu nghĩa là T = P- Fa = O => 27000*(Vv - Vr ) = 10000*Vv => Vr =....
Bài 2: Một viên bi bằng sắt rỗng ở giữa. Khi nhúng vào nước nó nhẹ hơn khi ở ngoài không khí 0,15N. Cho trọng lượng riêng của nước= 10000N/m3, của sắt = 78000N/m3, thể tích phần rỗng của viên bi là 5cm3.(5cm khối) Đề bài hỏi gì v bạn?
Bài 3: Một người thợ lặn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển. Biết trọng lượng riêng trung bình của nước biển là 10300N/m3.
a) Tính áp suất của nước ở độ sâu đó? p = d *h =....
b) Cửa chiếu sáng của áo lặn có S= 0,016m2. Tính áp suất của nước khi tác dụng lên phần diện tích này Hình như chỗ này đề hỏi áp LỰC ? F = p *S =....
c) Người thợ lặn chịu được áp suất tối đa là 473800 N/,3. Vậy người này chỉ có thể lặn được ở độ sâu bao nhiêu cho an toàn?
Hmax = pmax/d =....
 
Top Bottom