Vật lí Cơ học

Ngọc Hằng

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
8
3
6
20
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người cao bằng nhau,dùng một đòn khiêng dài l = AB = 120cm để khiêng một vật nặng m = 60kg. Vật nặng treo tại C, AC = 40cm. Đòn khiêng được xem đặt trên vai hai người tại A và B. Tính lực nâng của mỗi người trong các trường hợp:
a)Bỏ qua khối lượng của đòn khiêng
b)Đòn khiêng có khối lượng m1 = 2kg.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai người cao bằng nhau,dùng một đòn khiêng dài l = AB = 120cm để khiêng một vật nặng m = 60kg. Vật nặng treo tại C, AC = 40cm. Đòn khiêng được xem đặt trên vai hai người tại A và B. Tính lực nâng của mỗi người trong các trường hợp:
a)Bỏ qua khối lượng của đòn khiêng
b)Đòn khiêng có khối lượng m1 = 2kg.
Vì đòn khiêng được xem đặt trên vai hai người tại A và B => A, B là 2 điểm tựa
a) Khi muốn tìm lực tác dụng vào ng A thì ta xét điểm tựa tại B:
Ma = Mc
F*120 = 600*(120-40)
=> F =...
Tương tự với người B
b) Ma' = Mc + Mp
F'*120 = 600*(120-40) + 20*60
=> F' =...
Tương tự với ng B
 
Top Bottom