Vật lí cơ học

Tuyết Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
17
5
6
20
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi 10 phút trên con đường bằng với vận tốc 42 km/h , sau đó lên dốc 15 phút vận tốc 28 km/h . Coi ô tô chuyển động đều
a) Tính quãng đường lên dốc vá quãng đường bằng mà ô tô đi được
b) Tính tổng quãng đường ô tô đi được trên cả 2 quãng đường :):):)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Đổi [tex]10p=\frac{1}{6}(h); 15p=\frac{1}{4}(h)[/tex]
a ) quãng đường bằng dài là :
[tex]S_1=v_1.t=42.\frac{1}{6}=7(km)[/tex]
quãng đường dốc dài là :
[tex]S_2=v_2.t_2=28.\frac{1}{4}=7 (km)[/tex]
b)tổng quãng đường ô tô đi được trên cả 2 quãng đường là
[tex]S=S_1+S_2=7+7=14(km)[/tex]
 
Top Bottom