Cơ học

M

mufcbf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ông Bình định đi xe máy từ nhà đến cơ quan nhưng xe ko nổ được máy nên đành đi bộ, ở nhà con sửa được bèn lấy xe đuổi theo để đưa ông đi tiếp, nhờ đó thời gian tổng cộng để ông đi làm chỉ bằng nửa thời gian ông đi bộ suốt quãng đường nhưng cũng gấp 3 lần thời gian nếu ông đi xe ngay từ nhà. hỏi ông đã đi bộ mấy phần quãng đường?
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

-Gọi vận tốc khi đi bộ là [TEX]v_1[/TEX], khi đi xe là [TEX]v_2[/TEX], quãng đường từ nhà

đến cơ quan là s, quãng đường ông Bình đã đi bộ là [TEX]s_1[/TEX]. Theo đề bài:

[TEX]\frac{s_1}{v_1} + \frac{s-s_1}{v_2}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}. \frac{s}{v_1}[/TEX] (1)

[TEX]\frac{s_1}{v_1}[/TEX] + [TEX]\frac{s-s_1}{v2}[/TEX] = 3.[TEX]\frac{s}{v_2}[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) suy ra: [TEX]v_2[/TEX] = 6.[TEX]v_1[/TEX]

Thay vào (1) ta được: [TEX]s_1[/TEX] = [TEX]\frac{2}{5}[/TEX].s

Vậy ông Bình đã đi bộ đc [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] quãng đường
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom