Vật lí 10 Cơ học tìm lực

sizecompanyhai

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
47
51
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chi hai vật chồng lên nhau. Vật m ở trên vật M. Hệ số ma sát giữa m và M là k1, hệ số ma sát giữa M với sàn là k2. Tìm độ lớn lực F nằm ngang để
a)Đặt lên m để m trượt lên M
b)Đặt lên M để M trượt khỏi m
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chi hai vật chồng lên nhau. Vật m ở trên vật M. Hệ số ma sát giữa m và M là k1, hệ số ma sát giữa M với sàn là k2. Tìm độ lớn lực F nằm ngang để
a)Đặt lên m để m trượt lên M
b)Đặt lên M để M trượt khỏi m
*Hướng làm bài này:
  • Em phân tích lực cuả 2 vật $m,M$ của từng trường hợp chiếu lên 2 trục tọa độ Ox, Oy để rút ra được gia tốc $a_1,a_2$ tương ứng
  • Điều kiện trượt của 2 TH ta so sánh gia tốc $a$ em nhé: [tex]\left\{\begin{matrix} THa): a_1>a_2\\ THb):a_2>a_1 \end{matrix}\right.[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 

sizecompanyhai

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
47
51
31
*Hướng làm bài này:
  • Em phân tích lực cuả 2 vật $m,M$ của từng trường hợp chiếu lên 2 trục tọa độ Ox, Oy để rút ra được gia tốc $a_1,a_2$ tương ứng
  • Điều kiện trượt của 2 TH ta so sánh gia tốc $a$ em nhé: [tex]\left\{\begin{matrix} THa): a_1>a_2\\ THb):a_2>a_1 \end{matrix}\right.[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
em thử rồi mà nó không ra như đáp án ạ
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom