Vật lí Cơ học nâng cao

Phan Anh Tú

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
31
6
31
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thả 1 khối gỗ hình trụ tiết diện S1, cao l vào chậu có tiết diện S2=2 S1đựng nước. Do TLR của gỗ d1=1/2d2, d2 là TLR của nước nên khi khối gỗ nổi trong nước thì chiều cao mực nước là l. Tính công cần thực hiện để nhấn chìm khối gỗ xuống đáy chậu( theo d1, S1, l)
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
mình hướng dẫn các bước thôi bạn tự biểu diễn nha theo yêu cầu bài ra nha
khi nổi nước cao nửa khối gỗ , mực nước l. vậy ban đầu vì d1 = 1/2 d2 nên khối gỗ chìm 1/2 l khi khối gỗ chìm thêm 1/3l thì gỗ ngập hoàn toàn. đoạn nhấn gỗ thêm đẽ gỗ chạm đáy là 1/6 l nữa

tính lực tối đa để gỗ chìm hết mức : bạn lấy Fa - P = F ( bạn tự biểu diễn F theo yêu cầu nha )
lấy kết quả + 0 chia đôi ra lực cần tác dụng gọi là F1 chẳng hạn ( từ lúc vật cân bằng đến lúc nó chìm)
quãng đường là 1/3l áp dụng công thức ra công gọi là A1
A2 = F.1/6 l ( từ lúc vật chìm đến khi chạm đáy)
công cần tìm là A= A1+A2
 
Last edited:

Phan Anh Tú

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
31
6
31
20
Hà Nội
mình hướng dẫn các bước thôi bạn tự biểu diễn nha theo yêu cầu bài ra nha
khi nổi nước cao nửa khối gỗ , mực nước l. vậy ban đầu vì d1 = 1/2 d2 nên khối gỗ chìm 1/2 l khi khối gỗ chìm thêm 1/3l thì gỗ ngập hoàn toàn. đoạn nhấn gỗ thêm đẽ gỗ chạm đáy là 1/6 l nữa

tính lực tối đa để gỗ chìm hết mức : bạn lấy Fa - P = F ( bạn tự biểu diễn F theo yêu cầu nha )
lấy kết quả + 0 chia đôi ra lực cần tác dụng gọi là F1 chẳng hạn ( từ lúc vật cân bằng đến lúc nó chìm)
quãng đường là 1/3l áp dụng công thức ra công gọi là A1
A2 = F.1/6 l ( từ lúc vật chìm đến khi chạm đáy)
công cần tìm là A= A1+A2
cám ơn bạn nhiều
 
Last edited:

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
Cái chỗ lúc đầu gỗ chìm 1/2l chắc bạn hiêu rồi ha từ trọng lượng riêng suy ra ý . Còn chỗ khi ấn gỗ chìm 1/3 thi gỗ chìm hết là bạn để ý S2=2S1 nên khi gỗ chìm một đoạn h thì nước dâng 1/2 h phần nước dâng bằng thể tích gỗ chìm nên khi gỗ chìm 1/3l thì nước dâng 1/6 l cộng lại là 1/2l tức là gỗ đã chìm nốt nửa còn lại
 
Top Bottom