Vật lí Cơ học nâng cao lớp 8

h3luvj

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2012
2
1
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa, đi theo chiều dương từ vị trí M có li độ x= -2,5 cm đến N có li độ x= +2,5 cm trong 0,5s. Vật đi tiếp 0,9s nữa thì quay lại M đủ một chu kì. Biên độ dao động là?
[tex]A. 5\sqrt{2}cm B. 2,775cm C.5cm D.2,275cm[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Theo giả thiết, ta có $T = 1,4\ s$
=> $0,5\ s = \frac{5T}{14}$ => Trên đường tròn lượng giác, vật đi từ vị trí x = -2,5 cm -> x = +2,5 cm thì quét được góc quét là $\varphi = \frac{900}{7}^o$ => Từ VTCB -> x = +2,5 cm thì vật quét được một góc $\varphi' = \frac{450}{7}^o$
Ta có: $Acos \varphi' = x$ => $A \approx 5,76\ (cm)$ => Không có đáp án đúng
 
Top Bottom