Vật lí 8 Cơ học - Lý 8 nâng cao

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Last edited:

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Đổi: 36km/h=10m/s
Áp dụng định lý Pitago => Khoảng cách ô tô đến nơi gặp ng là:180(m) (cái này tính dễ)
=> Tgian ô tô đi là: t1 = s1/v1 180:10=18(s)
Mà ô tô và ng phải gặp nhau tại B nên tg ng đi = tg ô tô đi =>t2=t1= 18s
=> Vận tốc người đó cần đi là:t2 =s2/v2
100:18 = (xấp xỉ) 5,6 (km/h)
Nguồn: não me
 
Last edited:
  • Like
Reactions: SON2k5

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ
Cho AB là khoảng cách từ ô tô đến điểm gặp
AC là khoảng cách người đó tới điểm gặp ( mặt đường)
BC là khoảng cách của ô tô và người đó
Xét tam giác vuông ABC vuông tại A
Theo định lí py ta go ta có
AB ^2 + AC ^2 = BC ^2
= > AB = căn 206 ^2 - 100^2 = 106 ( m)

quãng đường ô tô phải đi để đến điểm gặp là 106(m )
Thời gian để cả 2 gặp nhau là : t = S AB / v ô tô = 106 /10 = 10,6 (s )
Vtoc ngươi đó phải đi :
100/ 10,6 = sap sỉ 9,4 ( m /s )
Chắc sai
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho AB là khoảng cách từ ô tô đến điểm gặp
AC là khoảng cách người đó tới điểm gặp ( mặt đường)
BC là khoảng cách của ô tô và người đó
Xét tam giác vuông ABC vuông tại A
Theo định lí py ta go ta có
AB ^2 + AC ^2 = BC ^2
= > AB = căn 206 ^2 - 100^2 = 106 ( m)
(Máy nào tính kết quả này?)
quãng đường ô tô phải đi để đến điểm gặp là 106(m )
Thời gian để cả 2 gặp nhau là :
 

SON2k5

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2018
9
7
6
19
Bắc Kạn
BK
Đổi: 36km/h=10m/s
Áp dụng định lý Pitago => Khoảng cách ô tô đến nơi gặp ng là:180(m) (cái này tính dễ)
=> Tgian ô tô đi là: t1 = s1/v1 180:10=18(s)
Mà ô tô và ng phải gặp nhau tại B nên tg ng đi = tg ô tô đi =>
=> Vận tốc người đó cần đi là:t2 =s2/v2
100:18 = (xấp xỉ) 5,6 (km/h)
Nguồn: não me
bn này lm đúng r nè
chưa lm tròn thì kq là:5,(5) m/s=20 km/h
 
  • Like
Reactions: 0987678343788
Top Bottom