Vật lí Cơ học : Lực đẩy Acsimet

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1/
Một tàu ngầm có khối lượng M có tổng thể tích là V. Hỏi phải cho một lượng nước bao bằng bao nhiêu để tàu lơ lửng trong nước?Biết nước có khối lượng riêng là D'
khi tàu lơ lửng trong nước thì
[tex]F_{A}=P\Leftrightarrow 10D'.V_{c}=10D.V\Rightarrow V_{c}=\frac{D.V}{D'}=\frac{M}{D'}[/tex]
Thể tích nước cho thêm là
[tex]V'=V-\frac{M}{D'}[/tex]
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Anh ơi cô em cho đáp số là D' . V - M anh ơi làm sao để ra đc ạ
Bài của anh Hiếu làm hoàn toàn đúng, ko sai, nó ko trùng vs đáp án phải chăng bài hỏi khối lượng nước cho thêm chứ ko phải thể tích.
Vậy thì từ bài của a Hiếu ta có: [tex]V'=V-\frac{M}{D'}\Rightarrow V'=\frac{V.D'-M}{D'}[/tex]
Lại có: [tex]M'=D'.V'\Rightarrow M'=D'.\frac{D'.V-M}{D'}=D'.V-M[/tex]
 
Top Bottom