Vật lí Cơ học ( Giúp tui ! )

Yuki Yukari

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
64
44
96
Em lạc trôi ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N, diện tích tiếp xúc của các bản xích xe lên mặt đất là 1,25 m2
a, Tính áp suất bánh xe tác dụng lên mặt đất
b, Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất một người nặng 64,8kg có diện tích tiếp xúc hai bàn chân trên mặt đất là 180cm2
2, Một bể cao 1m đựng đầy dầu
a, tính áp suất tác dụng của dầu tác dụng lên đáy bể và lên một điểm ở thành bể cách đáy bể là 0,6m
b, Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên một vật có thể thích 1dm3 nhúng chìn trong bể đó ( biết trọng lượng riêng của dầu ~ 800kg/m3 )
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
1, Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N, diện tích tiếp xúc của các bản xích xe lên mặt đất là 1,25 m2
a, Tính áp suất bánh xe tác dụng lên mặt đất
b, Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất một người nặng 64,8kg có diện tích tiếp xúc hai bàn chân trên mặt đất là 180cm2

a ) Áp dụng công thức p = d.h.

Áp suất tác dụng lên đáy thùng là: p = d.h = 10000.1,5 = 15000 N/m2.

b) Áp suất tác dụng lên điểm cách đáy thùng 180cm là:

pA = d.hA = d.(h - h') = 10000.(1,5 - 0,9) = 10000.0,6 = 6000 N/m2
 
Top Bottom