cơ học chất lưu

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một thùng chứa nước có một lỗ rò 2 [tex] cm^2 [/tex] ở đáy thùng cách mặt nước 1,8 m .xác định khối lượng nước chảy qua lỗ trong 1 s
2.một luồng khí qua ống AB với lưu lượng 120 l/phút .diện tích ống A,B là:SA=5[tex]cm^2[/tex],SB=0,2[tex]cm^2[/tex];khối lượng riêng không khí là [tex]D_0[/tex]=1 g/[tex]cm^3 [/tex],của nước trong ống chữ U là D=[tex]10^3 [/tex]kg/[tex]m^3 [/tex].tính độ chênh lệch giữa hai mực nước trong ống chữ U.lấy g=10 m/[tex]s^2 [/tex]
 
V

vy000

Bài 1:
bdca9297468f9c9d317200b0c4b5ae35_54454666.untitled.gif


Áp suât tại A= áp suât tại B

$P_A=P_a+\dfrac12 p v_2^2 \\ P_B=P_a+pgh+\dfrac12 pv_1^2 \\ \rightarrow \dfrac12pv_2^2=pgh+\dfrac12pv_1^2\\ \rightarrow v_2^2=2gh+v_1^2$

Lại có: $S_1v_1=S_2v_2$

Giải hệ tìm được $v_1;v_2$, từ đó tính thể tích --> khối lượng

Bài 2 bạn vẽ hình được không ^^
 
Top Bottom