Vật lí 8 cơ học chất lỏng

xngu

Học sinh mới
18 Tháng bảy 2024
1
0
1
24
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu có khối lượng M=10kg và đường kính D=0,3m, thể tích là V=0,0141m3 được gắn vào một đầu xích sắt, đầu kia của xích để tự do. Độ dài xích là l=3m và khối lượng m=9kg. Lúc đầu xích và quả cầu nằm trong nước ở đáy có độ sâu H=3m. Hãy xác định độ sâu mà tại đó quả cầu nổi trong nước. Biết khối lượng riêng của sắt gấp 7,85 lần khối lượng riêng của nước.
giúp em với ạ, bài này đáp án là 1,4m.
 
Top Bottom