Vật lí 8 cơ học 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình thông nhau gồm hai nhành hình trụ thẳng đừng chứa nước. Tiết diện của nhánh lớn gấp 2 làn tiết diện nhánh nhỏ (S1=2S2). Đổ dầu vào nhánh lớn cho tới khi cột dầu cao h=3cm.
a) Tính chiều cao cột nước dâng lên ở nhánh nhỏ.
b)Thả thẳng đứng một khối gỗ hình trụ có tiết diện S = 1/4S1, có chiều dài l = 8cm nhánh lớn. Tính chiều cao phần chìm của khối gỗ trong chất lỏng.
Cho trọng lượng riêng của nước, của dầu, của gỗ lần lượt là d1=10000 N/m3, d2=8000 N/m3, d3=6000 N/m3.
@Gà con chíp chíp
@trà nguyễn hữu nghĩa
@bé nương nương
@Trai Họ Nguyễn
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một bình thông nhau gồm hai nhành hình trụ thẳng đừng chứa nước. Tiết diện của nhánh lớn gấp 2 làn tiết diện nhánh nhỏ (S1=2S2). Đổ dầu vào nhánh lớn cho tới khi cột dầu cao h=3cm.
a) Tính chiều cao cột nước dâng lên ở nhánh nhỏ.
b)Thả thẳng đứng một khối gỗ hình trụ có tiết diện S = 1/4S1, có chiều dài l = 8cm nhánh lớn. Tính chiều cao phần chìm của khối gỗ trong chất lỏng.
Cho trọng lượng riêng của nước, của dầu, của gỗ lần lượt là d1=10000 N/m3, d2=8000 N/m3, d3=6000 N/m3.
@Gà con chíp chíp
@trà nguyễn hữu nghĩa
@bé nương nương
@Trai Họ Nguyễn
a)
mấy bài dạng này e dùng cân bằng áp suất là ra í mà
upload_2019-1-30_21-33-54.png
pA=pBdn.h+p0=dd.0,03+p0h=?p_A = p_B \Leftrightarrow d_n.h + p_0 = d_d.0,03 + p_0 \Rightarrow h = ?
p0 là áp suất không khí nha
b)
Chỉ xét bên ống lớn
khối gỗ sẽ chìm trong cả nước và dầu
Khi đó độ cao mực dầu không còn là 3 nữa mà sẽ dâng lên một đoạn nên có độ cao là:
Phần diện tích mà gỗ chiếm chỗ là 1/4 nên phần diện tích dầu còn lại sẽ là 3/4, ta có: 34S1.hd=0,03.S1hd=0,04m\frac{3}{4}S_1.h_d = 0,03.S_1 \Rightarrow h_d = 0,04m
nên khi vật nằm cân bằng trọng lực sẽ cân bằng với lực đẩy Ác si mét của dầu và của nước
dg.14S1.l=dd.hd.14S1+dn.hn.14S1d_g.\frac{1}{4}S_1.l = d_d.h_d.\frac{1}{4}S_1 + d_n.h_n.\frac{1}{4}S_1
từ đó e tìm được chiều cao phần chìm trong nước nha.
Tổng chiều cao chìm trong chất lỏng là h=hd+hn=?h = h_d + h_n = ?
 
Last edited:
Top Bottom