Vật lí 8 cơ học 8

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau có hai nhánh giống nhau chứa thủy ngân. Đổ vào nhánh A một cột nước có độ cao h1=30cm, đổ vào nhánh B một cột dài có h2=5cm. Tìm độ chênh lệch mức thủy ngân ở 2 nhánh A và B cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/cm3, trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3, trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/m3
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bình thông nhau có hai nhánh giống nhau chứa thủy ngân. Đổ vào nhánh A một cột nước có độ cao h1=30cm, đổ vào nhánh B một cột dài có h2=5cm. Tìm độ chênh lệch mức thủy ngân ở 2 nhánh A và B cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/cm3, trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3, trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/m3
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
giả sử nc ở cột 1 xuống sâu hơn dầu ở cột 2
cân = áp suất
[tex]h1.dn=h2.dd+h.dtn[/tex]
thay vào tính h là chênh lệch
 
Top Bottom