Vật lí 8 cơ học 8

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai chiếc thuyền A và B cùng chuyển động thẳng trên một dòng sông, nếu xem như dòng nước đứng yên thì vận tốc của chúng lần lượt là 36km/h và 4km/h. Khi dòng nước có vận tốc 3km/h, hãy xác định vận tốc của thuyền A so với thuyền B trong hai trường hợp: cùng và ngược nhiều
Nêu nhận xét về 2 kq vừa tìm được ...
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Có hai chiếc thuyền A và B cùng chuyển động thẳng trên một dòng sông, nếu xem như dòng nước đứng yên thì vận tốc của chúng lần lượt là 36km/h và 4km/h. Khi dòng nước có vận tốc 3km/h, hãy xác định vận tốc của thuyền A so với thuyền B trong hai trường hợp: cùng và ngược nhiều
Nêu nhận xét về 2 kq vừa tìm được ...
chọn chiều đi của thuyền A
xét nước chảy cùng chiều thuyền A
=> V(A)= 39
V(B) = 1
nếu nước chảy ngc chiều A
=> V(A) = 33
V(B) =7
nx : nếu ngc chiều nước vận tốc vật giảm
thuận chiều nước vận tốc vật tăng
theo a là thế
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Có hai chiếc thuyền A và B cùng chuyển động thẳng trên một dòng sông, nếu xem như dòng nước đứng yên thì vận tốc của chúng lần lượt là 36km/h và 4km/h. Khi dòng nước có vận tốc 3km/h, hãy xác định vận tốc của thuyền A so với thuyền B trong hai trường hợp: cùng và ngược nhiều
Nêu nhận xét về 2 kq vừa tìm được ...
*TH1: thuyền A và B xuôi chiều
=> Va=39; Vb=7 => Va-Vb=32
*TH2: thuyền A và B ngược chiều
=> Va=33; Vb=1 => Va-Vb=32
*TH3: thuyền A xuôi, B ngược
=> Va=39; Vb=1 => Va+Vb=40
*TH4: thuyền A ngược, B xuôi
=> Va=33; Vb=7 => Va+Vb=40
vậy.... (tự nhận xét theo cái mình => nha!!! :D)
(theo mình là vậy!!! :D)
 
Top Bottom