Vật lí 8 cơ học 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h 1 người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h.Lúc 7h30ph,1 người đi xe máy từ B về A với vận tốc 10m/s.Biết khoảng cách từ A đến B là 14km.
a.Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau?
b.Khi gặp nhau, người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B.Muốn đến B lúc 8h thì họ phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Quãng đường người đi bộ đã đi trong 30’ là: S1 = 1/2.4 = 2km
Gọi t là thời gian hai người gặp nhau tính từ khi người đi xe máy xuất phát đến khi gặp nhau.
Quãng đường người đi bộ đi được trong tg này S2 = 4t (km)
Qđ người đi xe máy đã đi: S3 = 36t
Hai người gặp nhau khi S1 + S2 + S3 = 14
Hay 2+ 4t + 36t = 14 => t = 0,3(h) = 18 phút.
Vị trí gặp nhau của hai người cách B một đoạn: 36.0,3 = 10,8km
Đến 8h thì thời gian là 0,2h
Vận tốc của hai người cần là: 10,8/0,2 = 54(km/h)
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Lúc 7h 1 người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h.Lúc 7h30ph,1 người đi xe máy từ B về A với vận tốc 10m/s.Biết khoảng cách từ A đến B là 14km.
a.Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau?
b.Khi gặp nhau, người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B.Muốn đến B lúc 8h thì họ phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Bạn gọi theo đơn vị cần tìm rồi => đơn vị khác theo nó...
 
Top Bottom