cơ học 8

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện S = 40cm^2 , cao h = 10cm. Có khối lượng m = 160g.
a. Thả khối gỗ vào nước . Tìm chiều cao phần nổi trên mặt nước. Cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3.
b. Bây giờ khối gỗ được khoét một lỗ hình trụ ở giữa có tiết diện đenta S = 4cm^2 sâu denta h và lấp đầy chì có khối lượng riêng D2 = 11300kg/m^3. Khi thả vào nước người ta thấy mực nước bằng với mặt trên của khối gỗ . Tìm độ sâu đenta h của lỗ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện S = 40cm^2 , cao h = 10cm. Có khối lượng m = 160g.
a. Thả khối gỗ vào nước . Tìm chiều cao phần nổi trên mặt nước. Cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3.
b. Bây giờ khối gỗ được khoét một lỗ hình trụ ở giữa có tiết diện đenta S = 4cm^2 sâu denta h và lấp đầy chì có khối lượng riêng D2 = 11300kg/m^3. Khi thả vào nước người ta thấy mực nước bằng với mặt trên của khối gỗ . Tìm độ sâu đenta h của lỗ
a) Ta có :
P = Fa
10m = S*(h - x) *10Dn ( với x là chiều cao phần nổi)
=> x =....
=> D1 = [tex]\frac{m}{S*h}[/tex] =...
b) P' = Fa'
[tex]\triangle[/tex]S*[tex]\triangle[/tex]h*10D2 + (Sh - [tex]\triangle[/tex]S*[tex]\triangle[/tex]h)*10D1 = 10Dn*S*h
=>[tex]\triangle[/tex]h =....
 
Top Bottom