Cơ Học 8

N

naruto2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:2 ng xuất phát cùng 1 lúc từ 2 điểm A và B cách 60km . ng 1 đi xe máy từ A → B với V1 = 30km/h ng 2 đi xe đạp từ B → A với V2 = 10km/h Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau và gặp chỗ nào?
bài 2: 2 oto khởi hànhcungf 1 lúc từ 2 điểm A và B cùng chuyển động đến g biết AG = 120km Bg = 96km xe 1 khỏi hành từ A với V1=50km/h . Muốn 2 xe đến G cùng lúc thì xe 2 phải chuyển động với vận tốc là bao nhiêu?
Bài 3: lúc 7h ng đi bộ khỏi hành từ A→B vs V1=4km/h Lúc 9h 1 ng đi xe máy khỏi hành A → B vs V2=12 km/h
a. 2 ng gặp nhau lúc mấy h
b. Lúc gặp nhau cách A bao nhiêu km
c. lúc mấy h 2 ng cách nhau 2km
 
P

pinkylun

Vì hai người xuất phát cùng lúc nên có t bằng nhau

Ta có:

$t.v_1+t.v_2=60$

$=>t(v_1+v_2)=60$

$=>t=\dfrac{60}{40}=1,5h$

vậy sau 1h 30 phút hai người gặp nhau
và gặp tại điểm cách A $1,5.30=45km$
 
N

naruto2001

trả lời lại

Vì 2 ng đi ngược chiều cùng xuất phát cùng thời điểm gặp nhau nên:
S= S1 +S2; T1 = T2 = T
S= S1 =S2= (V1 + V2)T
\Leftrightarrow T = S/V1 + V2 = 60/30+10=1,5h
2 ng gặp nhau cách điểm A là
S1 = T . V1 = 1,5 . 30 = 45 km
 
P

phamhuy20011801

Câu 2:
Vì 2 xe đến G cùng lúc nên t1=t2
[TEX]\Leftrightarrow \frac{S1}{v1}=\frac{S2}{v2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{120}{50}=\frac{96}{v2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v2 = 96 : \frac{120}{50} = 40[/TEX] (km/h)
Vậy xe 2 phải đi với vận tốc 40km/h
 
Top Bottom