[Cơ học 8] Lực đẩy Ác - si - mét

K

katoriitto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật ngoài không khí vào lực kế, lực kế chỉ 2,1 N. Nhúng chìm vật đó vào nước thì số chỉ của lực kế giảm 0,2 N. Hỏi chất làm vật đó có trọng lượng riêng lớn gấp bao nhiêu lần trọng lượng riêng của nước ? Biết trọng lượng riêng của nước là [TEX]10 000N/ m^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


số chỉ lực kế ban đầu = trọng lực P
\Rightarrow m= $\dfrac{P}{10}$=0,21 kg
số chỉ lực kế sau=P-$F_A$=1,9
$F_A$=P-1,9=0,2
$d_{nước}$ * V=0,2
\Rightarrow V=2*$10^{-5}$ ($m^3$)
D= $\dfrac{m}{V}$=10500 $kg/m^3$ \Rightarrow d'=10D=105000 $N/m^3$
$\dfrac{d'}{d}$=10,5 lần
 
Top Bottom