Toán 8 Có hay không các số x,y thỏa mãn mỗi đẳng thức $-x^2-y^2+xy+2x+2y=8$

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Có hay không các số x,y thỏa mãn mỗi đẳng thức -x^2-y^2+xy+2x+2y=8
-x^2-y^2+xy+2x+2y=8
-> -2x^2-2y^2+2xy+4x+4y=16
-> -(2x^2+2y^2-2xy-4x-4y+16)=0
-> 2x^2+2y^2-2xy-4x-4y+16=0
-> (x^2-4x+4)+(y^2-4x+4)+(x^2+2xy+y^2)+8=0
-> (x-2)^2+(y-2)^2+(x+y)^2+8=0
bạn có thể thấy x-2)^2+(y-2)^2+(x+y)^2+8 luôn >0 với mọi x;y
Vậy hông có x;y thỏa mãn đề bài đâu nha hehe!! chúc bạn học tập vui vẻ cùng diễn đàn :D
 
Top Bottom